Trang Wiki nhan vat SAO

From Baka-Tsuki
Jump to: navigation, search

Nhân vật chính:[edit]

Kirito - Icon.jpg

1. Kirito/ Kirigaya Kazuto (キリト / 桐ヶ谷 和人) – Hắc Kiếm Sĩ:(lồng tiếng trong anime bởi Matsuoka Yoshitsugu)

Nhân vật chính của bộ truyện. ID trong game của cậu là viết tắt hai chữ cái Kanji trong tên thật (KIRIgaya KazuTO). Là một người chơi solo sử dụng vũ khí chính là kiếm loại cầm 1 tay, thường chỉ mặc một bộ quần áo màu đen (đây cũng là lí do Kirito có biệt danh là “Hắc kiếm sĩ”). Cậu từng tham gia đợt beta test kéo dài 2 tháng trước khi SAO chính thức được phát hành. Khi thảm họa SAO xảy ra, mặc dù cũng rất bàng hoàng trước tình huống đó nhưng so với những người chơi khác Kirito thì nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh hơn và tập trung vào việc phá đảo trò chơi từ rất sớm. Kirito sở hữu một kĩ năng thêm cực hiếm là Dual Blade (song kiếm), nhưng chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp để tránh gây sự chú ý. Là một người có ý chí rất mạnh mẽ, thậm chí mạnh tới mức có thể (trong chừng mực nào đó) gây ra tác động lên môi trường trong game VRMMO. Người yêu của Kirito là Asuna, nhưng đồng thời Kirito cũng có mối quan hệ tình cảm phức tạp với một số nhân vật nữ khác. Ở thế giới thực Kirito sống với mẹ (Midori) và em gái (Suguha). Trên thực tế Kirito chỉ là con nuôi, mẹ ruột của cậu (cũng là chị ruột của Midori) cùng với bố cậu đã qua đời trong một vụ tai nạn khi Kirito chưa đầy một tuổi. Cậu phát hiện ra điều này năm 10 tuổi. Do đã trải qua 2 năm ở trong SAO nên Kirito coi trọng thế giới ảo ngang với thế giới thật.
Asuna - Icon.jpg


2. Asuna/ Yuuki Asuna (アスナ / 結城 明日奈 ) – Tia Chớp: (lồng tiếng trong anime bởi Tomatsu Haruka)

Bạn gái của Kirito, trong SAO cô là phó thủ lĩnh của guild Huyết Kị Sĩ – guild được mệnh danh là mạnh nhất ở Aincrad. Vì là một trong số ít những người chơi nữ trong SAO, lại có vẻ ngoài xinh xắn nên Asuna được rất nhiều người mến mộ và theo đuổi, tới mức guild phải cử hai thành viên khác làm vệ sĩ cho cô. Cô cũng là một kiếm sĩ cực mạnh nổi tiếng với tốc độ ra chiêu nhanh như chớp. Khoảng 6 tháng sau khi SAO bắt đầu, Asuna gặp và yêu Kirito, sau này họ còn cùng nhau kết hôn trong game. Cô cũng là một người có ý chí rất mạnh, thậm chí có thể luyện cấp nhiều ngày liền mà không ngủ. Sau khi Kirito đánh bại Heathcliff, Asuna đáng ra cũng đã được tự do nhưng cô lại bị giam cầm trong nhà tù ảo ở ALFhiem Online dưới vai trò là Tinh linh hậu Titania. Kẻ giam cầm cô là Suguo Nobuyuki, kẻ đóng vai trong game là Tinh linh vương Oberon, hắn làm vậy nhằm mục đích để cưới được Asuna ở ngoài đời thực (vốn vẫn đang hôn mê), qua đó chiếm đoạt lấy công ty RECTOR Progress của cha cô. Ở đời thật, Asuna sống trong một gia đình danh giá nhưng cuộc sống của cô đầy áp lực vì phải cố gắng đạt được kì vọng của cha mẹ. Thậm chí cô đã từng nghĩ mình sẽ sống vâng lời cha mẹ sống cả đời mà không phản kháng, nhưng mọi chuyện thay đổi kể từ khi cô gặp Kirito.
Lyfa - Icon.jpg3. Lyfa/ Kirigaya Suguha (リーファ / 桐ヶ谷 直葉) – Sylph: (lồng tiếng trong anime bởi Taketatsu Ayana)

Em gái của Kirito, thường được anh trai gọi ngắn gọn là Sugu. Là một cô bé rất chăm chỉ và đã luyện tập Kendo suốt 8 năm trời. Sau khi Kirito thoát khỏi SAO, cô bắt đầu chơi ALFhiem Online để có thể hiểu rõ được anh trai mình nhiều hơn. Có tình cảm đặc biệt với Kirito kể từ khi biết được hai người không phải anh em ruột. Khi nhận ra tình cảm của Kirito dành cho Asuna rất sâu đậm, Suguha đăng nhập vào game như một cách để né tránh thực tại. Khi tình cờ gặp nhân vật của Kirito trong game mà không hề hay biết, Suguha ngỡ như mình đã tìm được tình cảm mới, nhưng sau đó lại đau lòng khi biết được sự thật đó vẫn chính là anh trai mình. Nhưng dù vậy cô vẫn quyết định giúp đỡ Kirito trên con đường giải cứu Asuna.

Sinon - Icon.jpg

4. Sinon/ Asada Shino (シノン / 朝田詩乃): (lồng tiếng trong drama CD bởi Miyuki Sawashiro)

Tay súng bắn tỉa nữ nổi tiếng trong Gun Gale Online. Cô tình cờ gặp Kirito trong game, và hướng dẫn tận tình cho cậu về những kiến thức cơ bản, thậm chí còn thay đồ trước mặt cậu vì tưởng cậu là nữ (do ngoại hình nhân vật của Kirito trong GGO khá nữ tính). Sau khi biết được sự thật thì Sinon khá tức giận, nhưng khi thấy kĩ năng dùng kiếm siêu phàm của Kirito trong một tựa game về bắn súng như GGO thì cô lại coi Kirito là đối thủ và đi theo cậu, từ đó vướng vào trận chiến với tay súng tử thần Death Gun. Về sau cô dần có tình cảm với Kirito. Ở ngoài đời thật, Sinon là một nữ sinh trầm lặng và sống một mình. Khi còn nhỏ, cô đã từng lỡ tay dùng sùng bắn chết một tên cướp ngân hàng trong một vụ cướp, từ đó mặc phải căn bệnh sợ súng đạn. Cô chơi GGO cũng là để vượt qua nỗi sợ hãi đó, và nghĩ rằng khi mình hạ được một đối thủ cực mạnh trong game thì sẽ hoàn toàn vượt qua được nỗi sợ trong lòng. Sau này cô tham gia vào ALO với nhân vật là một nữ cung thủ tộc Caith Sith.
Nhân vật thứ chính:[edit]

1. Klein/ Ryoutarou Tsuboi (クライン / 壷井遼太郎):

Một anh chàng người chơi thân thiện mà Kirito gặp trong ngày đầu tiên SAO vận hành và được Kirito hướng dẫn về những điều cơ bản trong game. Hai người sau đó chia tay vì Kirito muốn hai người chơi theo lối đơn độc, nhưng Cline thì có những người bạn khác từ thế giới thực cùng chơi SAO và muốn bảo vệ họ. Sử dụng vũ khí chính là katana (kiếm nhật) và là thủ lĩnh của guild Fuurinkazan (Phong Lâm Hỏa Sơn), guild bao gồm Cline và những người bạn. Sau này Cline có gặp lại Kirito và hai người vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.


2. Heathcliff/ Kayaba Akihiko (ヒースクリフ / 茅場 晶彦) – Thánh Kiếm:

Nhân vật phản diện chính của arc SAO (tập 1 và 2). Một thiên tài điện tử cũng như một nhà thiết kế game đại tài, người sáng chế ra NERvGear và thiết kế SAO. Akihiko sử dụng NERvGear để giam cầm 10000 người chơi trong thế giới của SAO vì lí do là để quan sát xem phản ứng của họ ra sao. Akihiko giả dạng làm người chơi có ID là Heathcliff, người chơi được mệnh danh là mạnh nhất trong SAO với biệt danh là Thánh Kiếm, và là thủ lĩnh của guild hùng mạnh nhất ở Aincrad là Huyết Kị Sĩ. Nhân vật Heathcliff sử dụng trường kiếm và khiên thập tự, là một trong hai người chơi duy nhất trong game (cùng với Kirito) có kĩ năng phụ. Phong cách chiến đấu của Heathcliff khá giống Song kiếm, khi sử dụng khiên thập tự như một vũ khí thứ hai, nhưng thay vì thiên về tốc độ thì Heathcliff nổi bật về khả năng phòng ngự được coi là vô địch, từng một mình đứng giữ tiền tuyến và đối mặt với boss tầng 50 trong khi chờ cứu viện. Sức mạnh của Heathcliff có được là do Akihiko hiểu rõ tất cả các chiêu thức trong game, chứ không phải là do can thiệp vào hệ thống. Nhưng Akihiko đã phải sử dụng đến nó một lần khi quyết đấu với Kirito lần đầu, do Song kiếm của Kirito có thể đạt đến cực hạn tốc độ trong SAO. Ở cuối tập 1, Akihiko đấu với Kirito lần thứ 2 và thua cuộc, sau đó đã chết (do thiết lập NERvGear tự động giết mình nếu Akihiko thua trận trong game), sau đó để lại cho Kirito World Seed, phần mềm thiết kế thế giới game VRMMO, ở cuối tập 4.


3. Scilica/ Ayano Keiko (シリカ / 綾野珪子): (lồng tiếng trong anime bởi Hidaka Rina)

Một nhân vật phụ xuất hiện trong ngoại truyện đầu tiên ở tập 2 – Hắc Kiếm Sĩ. Một trong những người thu phục thú hiếm hoi trong SAO. Ngay từ đầu game Scilia đã thu phục được một chú rồng, từ đó trở nên nổi danh dù level chỉ ở mức trung bình. Sau đó rất nhiều người chơi nam đã theo đuổi và muốn cưới cô (trong game) để có thể được hưởng lợi, dù ở thế giới thực Scilia mới 13 tuổi. Điều này dẫn đến việc sau này Scilia rất sợ những người chơi nam. Trong một lần bị lạc trong rừng, chú rồng và cũng đồng thời là người bạn duy nhất của Scilia trong game chết, nhưng cô được Kirito cứu. Sau này có tình cảm với Kirito, nhưng khi biết được level của Kirito thì cô biết rằng cả hai sẽ chẳng bao giờ có thể ở bên nhau trong game.


4. Lisbeth/ Shinozaki Rika (リズベット / 篠崎里香): (lồng tiếng trong anime bởi Takagaki Ayahi)

Một nhân vật phụ xuất hiện trong ngoại truyện thứ hai của tập 2 – Hơi ấm trái tim. Có class là thợ rèn. Lizbet là bạn thân của Asuna, cũng là người giới thiệu Kirito với Asuna. Lizbet được Kirito nhờ làm một thanh kiếm có chất lượng sánh được với thanh kiếm đầu tiên của cậu “Elucidator”. Sau đó Kirito đã hộ tống cô trong một quest để tìm kiếm loại quặng cần thiết để đúc kiếm. Trong chuyến đi dần dần Lizbet có tình cảm với Kirito, nhưng đã rất khổ tâm khi biết được Asuna thích Kirito. Kirito đã kể cho Lizbet về chuyện trong quá khứ với guild Những chú mèo đen và nói rằng kể từ sau việc đó, lần đi chung với Lizbet là lần đầu tiên cậu cảm thấy tự nhiên khi đi party với người khác. Khi nhận được tin nhắn SAO đã bị phá đảo, cô biết chính Kirito đã làm việc đó và quyết định sẽ thú nhận tình cảm với Kirito, nhưng sau đó đã ngưng lại khi biết Asuna vẫn đang hôn mê.


5. Yui (ユイ): (lồng tiếng trong anime bởi Itou Kanae)

Ban đầu là nhân vật phụ xuất hiện trong ngoại truyện thứ ba của tập 2 – Bé gái trong sương sớm. Sau đó xuất hiện trong arc ALO (tập 3 và 4) với vai trò là nhân vật đồng hành và hỗ trợ cho Kirito. Xuất hiện với hình dạng là một bé gái bị lạc ở Aincrad, nhưng Yui thực tế là một phần mềm trí thông minh nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) có tên đầy đủ là “Mental Health Conselling Program” (tạm dịch: Phần mềm tư vấn về trạng thái tinh thần), MHCP phiên bản 1, và “Yui” là tên mã. Được thiết kế với mục đích ban đầu là theo dõi biến đổi tâm trạng của người chơi và xuất hiện bên cạnh để lằng nghe và giúp đỡ khi cần thiết. Nhưng khi 10000 người chơi bị giam hãm trong SAO, Yui bị cấm tiếp xúc với người chơi để thực hiện chức năng của mình. Giữa những cảm xúc tiêu cực của người chơi trong SAO, Yui đã tìm thấy được tâm trạng hạnh phúc của Asuna và Kirito khi hai người cưới nhau và chuyển đến sống ở tầng 20. Yui xuất hiện trước mặt hai người dưới hình dáng là một bé gái, sau đó đã được hai người nhận làm con nuôi. Sau đó suýt bị Cardinal, hệ thống quản lí của SAO, xóa bỏ nhưng được Kirito cứu bằng cách lưu trữ dữ liệu vào NERvGear của cậu. Trong ALO, Yui xuất hiện dưới dạng một tiểu tiên chỉ đường cá nhân (Personal Navigation Pixie) và cùng với Lyfa giúp đỡ Kirito giải cứu Asuna. Thường gọi Asuna là “mama” và Kirito là “papa”, và tỏ ra rất khó chịu nếu có cô gái nào khác ngoài Suguha và Asuna tiếp cận Kirito.


6. Sachi: (lồng tiếng trong anime bởi Saori Hayami)

Nhân vật phụ xuất hiện trong ngoại truyện cuối cùng ở tập 2 – Chú tuần lộc mũi đỏ. Là một cô bé sử dụng thương thuộc guild Những chú mèo đen dưới đêm trăng tròn, guild đầu tiên mà Kirito gia nhập, và đặc biệt thân thiết với Kirito. Là một cô bé rất yếu đuối và sợ hãi phải đối mặt với cái chết. Kirito từng hứa sẽ bảo vệ Sachi, nhưng sau đó cô đã chết khi bị dính bẫy trong một lần vào hầm ngục luyện cấp. Việc này khiến Kirito đau đớn và bị dày vò nội tâm rất nhiều, thậm chí đã từng liều mạng đi hạ boss event Giáng Sinh một mình để tìm item hiếm hồi sinh, nhưng sau đó thất bại (do item đó chỉ có tác dụng trong 10s sau khi người chơi chết) và suýt nữa khiến Kirito tự sát. Sau đó Kirito đã nhận được tin nhắn hẹn giờ trước của Sachi thu, nói rằng cô muốn cảm ơn cậu vì đã ở bên mình, việc này đã giúp Kirito có thêm nghị lực để tiếp tục sống sót trong SAO.


7. Oberon – Tinh linh vương/ Suguo Nobuyuki (妖精王オベイロン / 須郷伸之):

Nhân vật phản diện chính của arc ALO (tập 3 và 4). Hắn giam cầm 300 người chơi, bao gồm cả Asuna, sau khi sự kiện SAO kết thúc để thực hiện thử nghiệm về trí não con người thông qua công nghệ Full Dive. Đồng thời hắn còn có ý đồ muốn cưới Asuna khi cô vẫn còn đang hôn mê ở thế giới thật để chiếm đoạt công ty RECTO Progress. Trong ALO hắn lấy thân phận là Tinh linh vương Oberon và biến Asuna thành Tinh linh hậu Titania. Khi Kirito đụng độ hắn để giải cứu Asuna, hắn lợi dụng trạng thái GM của mình cũng như những kết quả nghiên cứu của mình để hành hạ và tra tấn Kirito. Sau đó “Chương trình ảo” do Kayaba Akihiko lưu lại xuất hiện và nhắc cho Kirito nhớ về việc cậu đã làm thế nào để đánh bại được Heathcliff ở Aincrad, và Kirito đã sử dụng điều đó để đánh bại Oberon. Sau đó 300 người chơi bị giam hãm được giải thoát, nhưng Nobuyuki vẫn cố tìm đến nơi bệnh viện nơi Asuna đang nằm và tấn công Kirito. Hắn lại bị đánh bại một lần nữa khi Kirito sử dụng những kĩ năng chiến đấu học được trong game.


Trở lại trang chính Sword Art Online Việt